6 KIỂU DỆT VẢI ÁO SƠ MI NAM THƯỜNG DÙNG

posted in: Trang phục | 0
Sơ mi là một “item” quá đỗi quen thuộc, không thể vắng mặt trong tủ quần áo của các chàng. Có rất nhiều chất liệu vải để làm ra chiếc áo sơ mi nam. Tuy nhiên, để chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp và thoải mái cho người mặc, yếu tố chất liệu thôi vẫn chưa đủ, chúng ta cần quan tâm và tìm hiểu về các cách dệt vải. Đây là một điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái và sức khỏe đấy! Hãy cùng Mattana “gọi tên” và hiểu về ưu nhược điểm của 6 kiểu dệt vải áo sơ mi nam thường dùng nhé!

1. Twill

Twill là cách dệt sử dụng lần lượt 2 sợi vải ngang nằm dưới và sau đó là nằm trên 2 sợi vải dọc tạo nên một bề mặt các đường vân chéo đặc biệt. Loại vải vân chéo này dày và mềm mại, có khả năng chống nhăn khá tốt và dễ dàng là ủi.

2. Poplin

Poplin là loại vải được dệt từ các sợi bông với kết cấu là các đường đan chéo nhau đơn giản. Loại vải này có trọng lượng nhẹ, mát mẻ và tương đối mềm mượt. Vải poplin rất thoáng khí, do vậy một chiếc áo từ loại vải này sẽ là lựa chọn lý tưởng để mặc bên trong các bộ âu phục và trong những ngày ấm áp.

3. Pintpoint

Pintpoint là loại vải được dệt theo mô hình 2 sợi nằm trên và 1 sợi nằm dưới tạo ra cấu trúc vải vững chắc với kết cấu là những ô vuông nhỏ. Sản phẩm dệt may này có khối lượng trung bình và tương đối thoáng khí, vì vậy một chiếc áo vải pintpoint sẽ khá bắt mắt đồng thời cũng tương đối mát mẻ.

4. Oxford

Oxford là loại vải có cấu trúc dệt dạng rổ với sự liên kết từ những sợi ngang và dọc. Trong khi các loại vải khác sẽ có màu sắc rõ rệt, thì ở loại vải này bề mặt vải sẽ xuất hiện các tông màu khác nhau. Vải Oxford dày dặn và ấm áp, thích hợp mặc trong những ngày mát mẻ.

5. Herringbone

Herringbone là loại vải được dệt chéo với mô hình các đường zigzag đảo ngược hoặc như một bộ xương cá. Loại vải này có khả năng chịu nước cao hơn loại vải trơn, do vậy vải herringbone khô một cách nhanh chóng và dễ dàng là ủi. Vải herringbone mềm mại, kết cấu vải tạo sự ấm áp và có bề mặt bóng nhẹ.

6. End-On-End

Đây là loại vải mềm mại mang sự kết hợp tinh tế giữa hai hoặc nhiều sợi vải khác màu nhau để tạo ra loại vải hai tông màu. Nhìn từ xa, tấm vải sẽ trông như chỉ có một màu, nhưng khi bạn lại gần thì những chi tiết hấp dẫn rất nhỏ sẽ được hé lộ. Với trọng lượng nhẹ và bề mặt sắc nét, vải sơ mi End-On-End là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày ấm áp.