Đàn ông nên chi tiền cho những trải nghiệm

posted in: Kinh nghiệm | 0


Thời gian và sức khỏe: Hãy tận dụng thật tốt hai món quà tuyệt vời mà tạo hóa dành riêng cho tuổi trẻ.Hãy dùng nó để bước ra đời, trải nghiệm mọi thứ khi còn có thể!

Vật chất là những thứ hiện hữu, có thể sờ nắm được, đơn giản như quần áo, giày dép, smartphone…Ngược lại, trải nghiệm mang tính trừu tượng, thiên về cảm giác như sự sung sướng khi được ăn ngon, choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên…
Bạn có bao giờ cảm thấy vướng mắc, đắn đo giữa vật chất và trải nghiệm? Là con người ai cũng sẽ có lúc mắc kẹt giữa hai thái cực này. Những gì dưới đây sẽ khiến bạn nhận ra rằng: Tính toán, đong đếm giá cả là điều nên làm, nhưng chính trải nghiệm mới là thứ mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Trải nghiệm một trong những thước đo thành công của đàn ông

Trải nghiệm leo Fansipan 2016

Theo lẽ thông thường, chúng ta vẫn định nghĩa thành công của đàn ông bằng những thứ mà anh ta sở hữu. Thước đo cuộc sống luôn gắn liền với nhà cao cửa rộng, bốn bánh hạng sang, quần áo đắt tiền, điện thoại model mới nhất. Điều đó không hoàn toàn đúng nữa, khi mà tư duy tuổi trẻ ngày nay đã có sự thay đổi.

Trái lại, người đàn ông sẵn sàng chi tiền mua trải nghiệm biết rằng có nhiều con đường dẫn đến thành công chứ không chỉ nhờ việc tích lũy tiền bạc. Họ hiểu rằng, thành công đích thực là cuộc sống hạnh phúc, là bình yên trong tâm hồn…những thứ này chưa chắc tiền đã mua đứt được. 

       

 

 Đàn ông phải trải nghiệm mới tìm được mục đích sống đích thực

Trải nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan 2016

Nếu cứ mãi sống bám vào vật chất, đánh giá nhau qua những thứ hào nhoáng bên ngoài, bạn sẽ phải sống theo mong đợi, phán xét của người khác. Cắm đầu vào công việc để có đủ tiền mua thứ gì đó, chỉ bởi vì nó thể hiện là người giàu có về vật chất, được mọi người xung quanh đánh giá cao.

Đàn ông có trải nghiệm tự do hơn nhiều. Họ chi tiền, dù ít hay nhiều, để mua thứ trải nghiệm mà bản thân mình muốn và tự định nghĩa mục đích, cảm hứng sống cho chính mình. Với họ, sự phán xét và đánh giá của những người xung quanh chỉ mang tính chất tham khảo.

 

 

Trải nghiệm giúp bạn có cái nhìn khách quan và thực tế hơn

Trải nghiệm để có cái nhìn khách quan và thực tế hơn

Tham lam là một phần cố hữu trong mỗi con người. Nếu quá chăm chăm vào vật chất, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ, và ngày càng trở nên tham lam hơn trong cuộc sống. Tham vọng để vươn lên trong cuộc sống là một điều tích cực, tuy nhiên đời người chia làm nhiều giai đoạn, không biết đâu là đủ sẽ cảm thấy khổ sở tới lúc nhắm mắt xuôi tay dù tiền bạc và vật chất không thiếu.

Tất nhiên ai cũng có lòng tham, tuy nhiên trải nghiệm khiến chúng ta hạnh phúc đủ để dừng lại và hài lòng với thực tại. Khi không để tâm quá nhiều đến tiền bạc, bạn sẽ biết quý trọng những thứ mình đang có, trước khi quay về tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.

 

 

Trải nghiệm giải thoát cho con người khỏi xiềng xích của đồng tiền

Đàn ông phải nên chi tiền cho những trải nghiệm chứ không nên mua sắm những thứ đắt tiền

Chúng ta đều cần đến tiền, rất nhiều tiền, rồi dần dần trở thành nô lệ của đồng tiền lúc nào không hay. Đắt hay rẻ, lương cao hay thấp, tiết kiệm được nhiều hay ít…là tất cả những gì chúng ta đã, đang và sẽ quan tâm mỗi ngày.

May mắn thay, nếu chi tiền mua trải nghiệm bạn sẽ có cơ hội thoát khỏi “xiềng xích” ấy. Với trải nghiệm, tiền chỉ đơn thuần là thứ công cụ để bạn đạt được điều mình muốn. Dù là món ăn đường phố cực rẻ, đăng kí học một thứ ngôn ngữ mới hay đắt hơn là mua vé máy bay đến một chân trời xa lạ…chính bạn sẽ luôn là yếu tố đầu tiên trong mọi quyết định, hôm nay chưa đủ tiền, mai sau sẽ tích lũy được.

                    

 

 Không muốn hối tiếc khi về già, hãy trải nghiệm khi còn có thể

Không muốn hối tiếc khi về già, hãy trải nghiệm khi còn có thể

Tuổi già là lúc con người ta cần nghỉ ngơi, chứ không phải tiếp tục nay đây mai đó nữa.

Có lẽ không có ai muốn có những điều phải hối tiếc trong đời khi mái tóc đã bạc, mắt mờ và đôi tai không còn tinh tường nữa. Cuộc sống vốn dĩ luôn thay đổi, chẳng có ai chắc chắn được khi về già mình sẽ có cuộc sống an nhàn nhưng ít nhất – hãy có một tuổi trẻ đầy màu sắc để hoài niệm.

Câu chuyện về cuộc đời của những người cao tuổi cùng nụ cười dẫu móm mém nhưng phúc hậu, có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn chiếc áo đã phải “thắt lưng buộc bụng” cả tháng mới mua được.

Nếu không muốn hối tiếc về những năm tháng đã qua mà chưa kịp tận hưởng gì trong cuộc sống, hãy trải nghiệm đi.

 

Theo INC – Asean (nguồn GENK.VN)